Biệt thự Xanh Villas nhận chứng chỉ quốc tế EDGE

Các chỉ số

Các thiết kế biệt thự Xanh Villas đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE sau khi được SGS Việt Nam kiểm toán năng lượng và vượt qua các tiêu chí của chứng chỉ này.

Ngày 25/8, các mẫu biệt thự tại khu đô thị Xanh Villas được Tổ chức tài chính quốc tế IFC – WB công nhận đạt chứng chỉ quốc tế công trình xanh EDGE. Để đạt chứng chỉ EDGE dựa trên thiết kế công trình, các chủ đầu tư cần chứng minh công trình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình, thông qua sử dụng công cụ EDGE để đánh giá.

Theo đó, các chỉ số tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng thể hiện trong vật liệu của mẫu biệt thự Sakura lần lượt là 25%, 28% và 64%; mẫu biệt thự Swiss là 27%, 28% và 67% và mẫu biệt thự Golden đạt 29%, 28% và 69%.

chứng chỉ công trình xanh EDGE dành cho bệt thự Xanh Villas

Theo đại diện Công ty Phát triển và Tăng trưởng xanh, đơn vị quản lý phát triển các dự án của chủ đầu tư dự án Xuân Cầu Holdings, một dự án đô thị sinh thái bền vững không chỉ vừa đảm bảo diện tích cho mảng xanh và không gian chung mà còn có các cộng đồng gắn kết và hạnh phúc, được tiếp xúc thiên nhiên và tận hưởng các tiện ích giải trí, thể thao, chăm sóc sức khỏe.

“Các mẫu biệt thự tại khu đô thị Xanh Villas đạt chứng chỉ quốc tế EDGE thể hiện mục tiêu mà chủ đầu tư Xuân Cầu Holdings và công ty Phát triển và Tăng trưởng xanh – EDGE hướng tới trong vai trò nhà phát triển dự án khu đô thị xanh, tận tâm hướng tới lợi ích cộng đồng”, vị đại diện cho biết.

Biệt thự đạt chứng chỉ quốc tế EDGE Sakura Xanh Villas với thiết kế tôn thêm vẻ đẹp cảnh quan dự án.

Quy mô

Khu đô thị Xanh Villas quy mô 45ha tại khu đô thị Láng Hòa Lạc, được kiến tạo dọc hai bên bờ suối Ngọc – Vua Bà (Thạch Thất, Hà Nội). Chủ đầu tư Xuân Cầu Holdings ngay từ định hướng phát triển dự án đã tôn trọng dòng chảy tự nhiên, tôn thêm vẻ đẹp bằng cách đắp những con đập nhỏ giữ nước luôn đầy ắp và trong xanh.

Dự án được phát triển trong thời gian hàng chục năm, cây xanh được trồng từ những cây giống nhỏ, ưu tiên các loại cây bản địa hợp với khí hậu, thổ nhưỡng. Đến nay, khu đô thị Xanh Villas trở thành một điểm đến hút khách với rừng cây xanh, dòng suối trong lành, các biệt thự xinh đẹp với kiến trúc hài hòa cảnh quan.

Một mẫu biệt thự khác tại dự án.

Kiến trúc cảnh quan

Dự án được thiết kế bởi Eden Landscape và được tiếp tục phát triển bởi West Green Design – nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Canada. Các đơn vị thiết kế đánh giá, ngoài yếu tố tự nhiên nổi bật với dòng suối tự nhiên, Xanh Villas sở hữu cảnh quan khác biệt, địa hình đồi núi cao. Yếu tố này mang đến cơ hội thiết kế độc đáo và sự đa dạng cho dự án.

Các biệt thự Xanh Villas được đầu tư công nghệ và thiết bị xử lý nước thải Johkasou của Nhật Bản. Nguồn nước thải được xử lý tốt đòi hỏi chủ đầu tư phải chi phí cao hơn, bù lại môi trường nước không bị ô nhiễm.

Xanh Villas (Hòa Lạc) bên dòng suối Ngọc – Vua Bà.

EDGE là một hệ thống

Đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng hàm chứa trong vật liệu xây dựng công trình, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính. Đây là một sáng kiến của IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới – tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân.

Hệ thống chứng chỉ EDGE của IFC – World Bank được thiết kế cho các thị trường mới nổi, giúp đưa ra các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình với những tính toán chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng để chủ đầu tư lựa chọn “mức độ xanh” của công trình.

Đằng sau động lực về tài chính, EDGE mang lại những kết quả tích cực đối với môi trường: góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua việc khuyến khích sử dụng tài nguyên hiệu quả trong thiết kế công trình không chỉ cho nhà ở mà còn cho khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện và văn phòng.

Tâm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.