Tin Hôm Nay

Nhiều người Việt căng thẳng về tình trạng tài chính

Các khó khăn khác bao gồm: “ngập” trong nợ nần (62%); dành tiền về hưu (48%); cách thức quản trị tiền bạc (45%) và cách quản trị danh mục đầu tư (33%). Trong đó, tỷ lệ người thừa nhận không biết cách quản trị tiền bạc của Việt Nam cao nhất trong 10 nước được khảo sát.

Ám ảnh ‘hy sinh đời bố, củng cố đời con’ của cha mẹ Việt

Naomi Osaka thành công trong tennis nhưng khả năng là cô ấy sẽ không thành công rực rỡ trên học đường và chắc cũng khó thành bác sĩ. Nguyên nhân là vì ít có ai cái gì cũng giỏi cả. Nếu đem chuyện trở thành bác sĩ ra để đo thành công của Osaka thì cô ấy cũng là một thất bại.

Những điều cần biết nếu ‘bỏ phố về quê’ làm homestay, farmstay

Không chỉ gặp thách thức với nhiều loại giấy tờ, pháp lý, chị Hà còn cho biết vì đây là lĩnh vực mới, bản thân chị chưa có kinh nghiệm, kiến thức trong mảng du lịch nên phải học liên tục. “Ban đầu, tôi chủ yếu dựa vào các trải nghiệm của mình trước đây rồi suy ra nhu cầu của khách”, chị nói. Cũng bởi vậy, thời gian rảnh chị thường dùng để đọc thêm sách và thăm một số mô hình khác nhau nhằm tìm thêm cách làm phù hợp. Ngoài ra, chị còn mày mò thêm một số cách làm quảng cáo, lên tour…

Biệt thự Xanh Villas nhận chứng chỉ quốc tế EDGE

“Các mẫu biệt thự tại khu đô thị Xanh Villas đạt chứng chỉ quốc tế EDGE thể hiện mục tiêu mà chủ đầu tư Xuân Cầu Holdings và công ty Phát triển và Tăng trưởng xanh – EDGE hướng tới trong vai trò nhà phát triển dự án khu đô thị xanh, tận tâm hướng tới lợi ích cộng đồng”, vị đại diện cho biết.

Về quê là đường lùi ở tuổi 35

Hãy về các tỉnh vùng ven Sài Gòn, Hà Nội hoặc về quê hoặc ở thành phố, thị xã thuộc tỉnh nào đó và thử thời vận ở nơi mới. Biết đâu lại tìm được một cơ hội mới để thoát ra khỏi tình cảnh hiện tại. Nếu hai, ba năm mà vẫn không chuyển biến tích cực hoặc tệ hơn thì quay lại thành phố.

‘Lương tám triệu nên về quê sống’

Một số người có tư tưởng “về quê là thất bại” nên luôn cố bám trụ lại ở thành phố lớn. Nhưng họ không hiểu rằng, muốn trụ ở lại phố, bạn bắt buộc bạn phải giỏi, chăm chỉ, hoặc có hậu thuẫn từ cha mẹ. Thậm chí, nhiều người phải có cả ba thứ đó mới đảm bảo được cuộc sống thoải mái. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ việc nên ở đâu để có lợi cho mình, nhất là khi đã lập gia đình và có con.

Hài lòng với cà phê gói sau biến cố thất nghiệp

Trước đây khi mới đi làm, lương bổng của tôi cũng khá hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Vì thế chi tiêu lúc đó thoáng tay. Những ngày nghỉ cuối tuần, tôi có những buổi ngồi không ở quán cà phê hàng giờ liền. Lúc đó ngồi nhâm nhi, mơ màng và chẳng làm gì cả.

Trang trại ‘bỏ phố về quê’ 50.000 m2 khiến tôi stress

Tháng này, dịch Covid-19 bùng phát mạnh, giãn cách xã hội tăng cường. Cửa hàng của tôi phục vụ cho cả một phường, hàng hóa tiêu thụ nhanh khủng khiếp, cứ nhập về bao nhiêu là bán hết bấy nhiêu. Hai vợ chồng tôi quay cuồng suốt từ sáng đến đêm cửa việc bán buôn. Khi trong hẻm bắt đầu xuất hiện ca dương tính đầu tiên ở khu

Mộng mơ của người ‘mua đất 200 triệu bỏ phố về rừng’

Tôi có một chị bạn khốn khổ vì bấm bụng mua một mảnh đất rẫy giá rẻ nhưng cách khá xa nguồn nước và khu dân cư. Chị ấy phải bỏ cuộc sớm vì nếu đầu tư hệ thống bơm, tưới nước có khi lại chiếm 1/3 số tiền mua đất, mà những tháng hạn trời nắng chang chang, vẫn không sao tìm ra nước tưới cho cây. Sau này phải nhờ chính người môi giới đó bán tháo với giá lỗ.

‘Bỏ phố về rừng’ lời 250 triệu đồng mỗi tháng

Kết thúc kế hoạch 10 năm trong lĩnh vực giáo dục tại TP HCM, tôi sửa soạn hành trang ít ỏi để “bỏ phố về rừng” khởi nghiệp tại Đà Lạt. Những ngày chuyển giao đầy cam go cách đây 5 năm là một cột mốc không thể nào quên của tôi, đánh dấu hành trình từ một thầy giáo tiểu học trở thàn

Người vay tiền mua nhà khốn đốn: ‘Đây là sự vô cảm của các ngân hàng’

Tương tự, anh Nguyễn Đăng Trường (TP Thủ Đức, TP.HCM) cũng vay của VCB để mua một căn hộ cách nay 2 năm với lãi suất 8,5%/năm. Do giãn cách kéo dài, thu nhập giảm mạnh, khoản gốc và lãi vay hằng tháng trở thành một gánh nặng với anh Trường, nhưng NH này cũng chẳng có chính sách hỗ trợ lãi suất hay giãn nợ như công bố trên các phương tiện đại chúng. 

Bán nhà Hà Nội, vợ chồng trẻ lên Tây Nguyên làm homestay

Trong những ngày Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố khắp cả nước, hoạt động ở Nắng Homestay của vợ chồng anh Hùng chị Thu cũng gần như ngưng trệ. Tuy nhiên, cả gia đình 4 người lại được sống trong ngôi nhà có sân vườn rộng lớn giữa rừng thông, hàng ng..